4 Lợi ích hàng đầu của thiết bị y tế (Durable Medical Equipment) cho người cao tuổi ở Denver, Colorado

Denver, Colorado là một trong những khu vực đông dân nhất của Hoa Kỳ, với đa số người dân ở độ tuổi cao. Thiết bị y tế sử dụng nhiều lần là một giải pháp tiết kiệm chi phí và mang lại nhiều lợi ích cho người cao tuổi tại Denver.

Thiết bị y tế – Durable medical equipment (DME) là một phần quan trọng trong việc chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi, cũng như hỗ trợ họ trong việc duy trì các hoạt động hằng ngày một cách độc lập. Sử dụng các thiết bị y tế sử dụng nhiều lần sẽ giúp đảm bảo người cao tuổi có được một cuộc sống thuận tiện, tiếp cận được sự chăm sóc y tế tốt hơn, cũng như giảm thiểu sự phụ thuộc vào sự chăm sóc của người thân trong gia đình. Trong bài viết này, Unify Health Medical Supply sẽ chia sẻ 4 lợi ích hàng đầu của thiết bị y tế sử dụng nhiều lần DME cho người cao tuổi ở Denver, Colorado.

Thiết bị y tế sử dụng nhiều lần là gì?

Thiết bị y tế sử dụng nhiều lần – DME cho người cao tuổi được gọi tắt là “thiết bị y tế”. Đây là các thiết bị như dụng cụ hỗ trợ đi lại (xe lăn, gậy, nạng…), các loại máy chẩn đoán, thiết bị hỗ trợ sinh hoạt hàng ngày như máy tạo máu, máy thở oxy, …và nhiều loại khác. Những thiết bị này có thể được thiết kế cho việc sử dụng nhiều lần trước khi phải thay thế. 

Thiết bị y tế sử dụng nhiều lần là gì?
Thiết bị y tế sử dụng nhiều lần là gì?

Tại Denver, Colorado, các thiết bị y tế sử dụng nhiều lần cho người cao tuổi bao gồm:

Thiết bị hỗ trợ di chuyển

Thiết bị giúp đi lại như gậy, nạng hoặc xe lăn được sử dụng để giúp người cao tuổi đi lại dễ dàng hơn trong trường hợp họ gặp vấn đề về khả năng di chuyển. Đây là những thiết bị quan trọng giúp người cao tuổi và những người chấn thương giữ được tính độc lập trong di chuyển và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Máy trợ thở

Máy trợ thở được sử dụng trong trường hợp người bệnh gặp vấn đề về hô hấp hoặc suy hô hấp. Đối với người cao tuổi, máy trợ thở có thể là một thiết bị cứu mạng, giúp cung cấp oxy cho cơ thể và giảm nguy cơ tử vong.

Thiết bị giám sát tim mạch

Thiết bị giám sát tim mạch được sử dụng để giám sát nhịp tim và các thay đổi về nhịp tim. Đây là thiết bị quan trọng để giúp người bệnh đang bị các vấn đề về tim mạch như suy tim hoặc nhồi máu cơ tim.

Máy đo đường huyết

Đối với người cao tuổi bị tiểu đường, việc đo đường huyết định kỳ là rất quan trọng. Máy đo đường huyết giúp người bệnh tự theo dõi đường huyết của mình và điều chỉnh liều insulin hoặc thực phẩm cho phù hợp. Đây là một thiết bị quan trọng để giúp người cao tuổi tự chăm sóc sức khỏe của mình và đảm bảo mức đường huyết ổn định.

Máy đo đường huyết là thiết bị y tế sử dụng nhiều lần
Máy đo đường huyết là thiết bị y tế sử dụng nhiều lần

Thiết bị hỗ trợ trong nhà tắm

Có nhiều sản phẩm tuyệt vời để sử dụng trong phòng tắm giúp người lớn tuổi dễ dàng vệ sinh các nhân hơn. Đối với bồn tắm, các sản phẩm như ván tắm và ghế ngồi tắm, hoặc ghế nâng bồn tắm chất lượng cao giúp nâng và hạ người cao tuổi một cách nhẹ nhàng ra khỏi bồn tắm chỉ bằng một nút bấm.

Hoặc các thanh grab bar được lắp lên tường, chúng có thể cung cấp sự hỗ trợ hữu ích cho những người gặp khó khăn trong di chuyển. Ngoài ra còn có bệ ngồi toilet, ghế trượt và nhiều loại thiết bị hỗ trợ được lắp cùng bồn cầu, mang đến sự thuận tiện cao nhất cho người cao tuổi.

bathroom
4 Lợi ích hàng đầu của thiết bị y tế (Durable Medical Equipment) cho người cao tuổi ở Denver, Colorado 9

Máy đo huyết áp

Máy đo huyết áp là thiết bị quan trọng trong việc theo dõi sức khỏe của người cao tuổi. Việc đo huyết áp định kỳ có thể giúp phát hiện sớm các vấn đề về tim mạch, huyết áp cao hoặc thấp và các vấn đề về lưu thông máu. Máy đo huyết áp cần được sử dụng đúng cách và định kỳ để có được kết quả chính xác.

Máy đo huyết áp là thiết bị y tế sử dụng nhiều lần
Máy đo huyết áp là thiết bị y tế sử dụng nhiều lần DME

Ống thông khí

Ống thông khí được sử dụng để giúp người bệnh thở dễ dàng hơn. Thiết bị này được sử dụng trong các trường hợp như suy tim, suy phổi hoặc khi bệnh nhân đang hồi sức sau một ca phẫu thuật.

Bộ đo nồng độ oxy trong máu

Bộ đo nồng độ oxy trong máu được sử dụng để giám sát nồng độ oxy trong máu của người bệnh, đặc biệt là trong những trường hợp bệnh nhân đang bị suy tim hoặc suy phổi.

Trên đây là một số thiết bị y tế sử dụng nhiều lần cho người cao tuổi tại Denver, Colorado. Tuy nhiên, còn nhiều loại thiết bị khác tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Việc sử dụng các thiết bị này phải được thực hiện theo chỉ định của bác sĩ và tuân thủ đầy đủ các quy định về vệ sinh và an toàn để đảm bảo hiệu quả và an toàn cho người sử dụng.

Sử dụng các thiết bị y tế sử dụng nhiều lần phải theo chỉ định của bác sĩ
Người cao tuổi cần được tư vấn sử dụng các thiết bị y tế DME đúng cách.

4 Lợi ích hàng đầu của thiết bị y tế sử dụng nhiều lần cho người cao tuổi tại Colorado

Hãy cùng Unify HMS tìm hiểu ngay 4 lợi ích mà thiết bị y tế sử dụng nhiều lần DME đem lại cho người cao tuổi tại Denver, Colorado.

Tiết kiệm chi phí

Việc sử dụng thiết bị y tế sử dụng nhiều lần cho người cao tuổi tại Denver có thể giảm chi phí y tế đáng kể. So với việc sử dụng các thiết bị y tế sử dụng 1 lần (disposable medical supply), thì thiết bị y tế DME có chi phí thấp hơn, do chúng có thời gian sử dụng lâu dài, dẫn đến chi phí khấu hao thấp hơn.

Ví dụ, máy tạo oxy tại nhà có thể giúp người bị bệnh tắc nghẽn phổi mãn tính (COPD) thở dễ hơn và có thể tiết kiệm chi phí hơn so với các cuộc khám và điều trị oxy tại bệnh viện. Cũng như, các thiết bị y tế DME này giúp tăng cường khả năng độc lập của một số người cao tuổi, điều này đặc biệt quan trọng đối với người cao tuổi tại Denver, nơi mức sống và chi phí chăm sóc cho người cao tuổi có thể cao hơn so với các khu vực khác của Hoa Kỳ.

Giảm rủi ro, tăng sự thoải mái

Việc sử dụng quen các thiết bị y tế DME cũng giúp người cao tuổi giảm rủi ro như té ngã, cũng như tăng sự thoải mái cho người lớn tuổi. Khi các thiết bị y tế DME được sử dụng và bảo quản đúng cách, chúng có thể cung cấp các hỗ trợ nhỏ nhưng thực sự cần thiết đến người cao tuổi trong các hoạt động hằng ngày.

Ví dụ như một chiếc giường y tế (hospital bed) cho phép bệnh nhân điều chỉnh vị trí và tư thế nằm của mình để tăng sự thoải mái chỉ bằng 1 nút bấm. Hoặc một chiếc ghế tắm có thể cung cấp một nơi an toàn và ổn định để ngồi trong khi tắm, giảm nguy cơ ngã trong phòng tắm. Điều này đặc biệt quan trọng trong môi trường văn hoá tại Mỹ, khi các thành viên trong gia đình thường sẽ bận rộn với công việc và cuộc sống, khi đó các thiết bị y tế DME sẽ thực sự là người đồng hành cùng người cao tuổi trong những khoảng thời gian này.

Thiết bị y tế sử dụng nhiều lần giúp giảm thiểu rủi ro lây nhiễm
Thiết bị y tế sử DME giúp công việc chăm sóc người cao tuổi trở nên dễ dàng hơn

Tối ưu hóa quy trình chăm sóc y tế

Sử dụng thiết bị y tế tái sử dụng sẽ giúp tối ưu hóa quy trình chăm sóc y tế cho người cao tuổi. Các thiết bị y tế DME hỗ trợ người nhà và nhân viên y tế có thể dễ dàng chăm sóc người cao tuổi hơn, giúp tiết kiệm thời gian, cũng như cung cấp các hỗ trợ đúng đắn để hạn chế sự chấn thương đối với người cao tuổi. Điều này giúp cuộc sống của cả gia đình dễ dàng hơn.

Sự độc lập trong việc chăm sóc sức khoẻ, cải thiện chất lượng cuộc sống

Thiết bị y tế sử dụng nhiều lần DME sẽ giúp người cao tuổi giữ được sự độc lập và tự chăm sóc tốt hơn, cũng như giúp họ thực hiện các công việc hàng ngày và tham gia vào các hoạt động mà họ không thể làm được nếu không có thiết bị y tế. Ví dụ, một chiếc xe lăn có thể giúp người có vấn đề về di động độc lập hơn và cho phép họ tham gia vào các hoạt động bên ngoài nhà. Những thiết bị như máy đo huyết áp, và máy kiểm tra đường huyết giúp người cao tuổi biết được thông tin về tình trạng sức khoẻ của mình khi cần thiết.

Thiết bị y tế sử dụng nhiều lần giúp người cao tuổi độc lập và tự chăm sóc tốt hơn
Thiết bị y tế sử dụng nhiều lần giúp người cao tuổi độc lập và tự chăm sóc tốt hơn

Việc sử dụng thiết bị y tế sử dụng nhiều lần sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người cao tuổi ở Denver, Colorado. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm chi phí và tối ưu hóa quy trình chăm sóc y tế mà còn đảm bảo chất lượng chăm sóc tốt nhất cho người dùng, bảo vệ môi trường và tăng sự độc lập và tự chăm sóc tốt hơn. Chúng ta nên khuyến khích việc sử dụng các thiết bị y tế tái sử dụng và nâng cao nhận thức về những lợi ích của chúng đối với người cao tuổi ở Denver, Colorado.

Unify cung cấp các thiết bị y tế sử dụng nhiều lần cho người cao tuổi tại Denver, Colorado

Unify HMS tự hào cung cấp các vật tư và thiết bị y tế sử dụng nhiều lần DME, với tư cách là một công ty uy tín, có chất lượng phục vụ tốt nhất tại Denver, Colorado. Chúng tôi cung cấp đầy đủ các sản phẩm y tế và các dịch vụ hỗ trợ về bảo hiểm trực tiếp cho bệnh nhân. Các sản phẩm và thiết bị y tế của chúng tôi bao gồm sản phẩm hỗ trợ bệnh nhân mất kiểm soát tiêu/tiểu như tã, underwear, underpads, các loại thực phẩm bổ sung chất dinh dưỡng như sữa Ensure và Glucerna bột và chai uống liền, cũng như nhiều sản phẩm y tế khác.

Unify Health Medical Supply làm việc với bảo hiểm Health First Colorado (Medicaid của tiểu bang Colorado), Medicare, và nhiều công ty bảo hiểm tư nhân khác, để hỗ trợ cung cấp cho khách hàng các sản phẩm và thiết bị cần thiết. Đội ngũ giàu chuyên môn tại Unify HMS luôn sẵn sàng hướng dẫn bạn trong suốt quá trình, bao gồm dàn xếp và lọc lại mọi yêu cầu bị từ chối từ bảo hiểm, giúp bạn và người thân của mình có thể nhận được các quyền lợi và hỗ trợ từ bảo hiểm một cách đúng đắn và dễ dàng hơn.

Unify cung cấp các thiết bị y tế sử dụng nhiều lần cho người cao tuổi tại Colorado
Unify cung cấp các thiết bị y tế DME cho người cao tuổi tại Colorado

Trong sự phát triển không ngừng của cộng đồng người Việt tại Mỹ, Unify HMS luôn cố gắng cải thiện chất lượng dịch vụ, nâng cấp và mở rộng hoạt động để có thể cung cấp nhiều hỗ trợ hơn tới những người cao tuổi Việt. Mang đến các dịch vụ hỗ trợ cộng đồng đạt được các hỗ trợ về y tế mà họ xứng đáng nhận được. Cũng như góp phần phát triển cộng đồng người Việt tại Denver, Colorado và những nơi Unify HMS hoạt động.